ความสำคัญวงการภาพยนตร์

ภาพยนตร์ อนิเมชั่น เข้ามาบทในวงการบันเทิงอย่างต่อเนื่อง
    ในสมัยก่อนนั้นภาพยนตร์ประเภทอนิเมชั่นนั้นแทบจะไม่ได้รับความนิยมเลย เพราะอาจด้วยความที่มันเป็นยุคที่ไม่ทันสมัยมากมายนัก จึงทำให้ไม่มีอุปกรณ์ช่วยในการสร้างภาพยนตร์ประเภทนี้มากนัก ทำให้ภาพต่างๆ ดูไม่น่าชมและไม่น่าสนใจมากพอ รวมถึงไม่มีผู้สร้างที่เก่งๆ เหมือนในปัจจุบันนี้มากนัก แต่หากมองในยุคสมัยนี้วงการภาพยนตร์เติบโตอย่างมากกว่าแต่ก่อน ทำให้มีส่วนในการสร้างภาพยนตร์ที่หลากหลายมีตัวเลือกและอุปกรณ์ที่อำนวยประโยชน์ในการสร้างมากขึ้น เลยทำให้อนิเมชั่นได้รับผลประโยชน์ในส่วนนี้ตามไปด้วยนั้นเอง โดยในปัจจุบันนี้มีการสร้างอนิเมชั่นดีๆ มากมายขึ้นมาอย่างไม่หยุดหย่อน อีกทั้งยังสามารถรับชมได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ด้วยซ้ำ เนื่องจากมีการเรียนรู้และการสอนที่ดีขึ้นทำให้มีผู้สร้างอนิเมชั่นเก่งๆ เพิ่มขึ้นอย่างมากมาย ทำให้เป็นส่วนสำคัญที่วงการอนิเมชั่นได้รับการยอมรับจากเหล่าแฟนหนังทั้งหลาย
ซึ่งในยุคนี้มีอนิเมชั่นที่โด่งดังอย่างมากมาย และเป็นตัวชูโรงอย่าง Toy Story , Monsters, Inc , Frozen และล่าสุดที่กำลังมาแรงและโด่งดังสุดอย่าง Minion ที่สร้างรายได้อย่างถล่มถลาย โดยในอดีตนั้นต้องยอมรับว่า Toy Story ได้เป็นเสมือนอนิเมชั่นแรกๆ ที่เข้ามาปลุกกระแสอนิเมชั่นให้ได้รับการสนใจ และโด่งดังเป็นพุแตกสุดๆ เมื่อ ณ เวลานั้น ซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่ทาง Pixar สร้างขึ้นเป็นเรื่องแรกและประสบความสำเร็จอย่างสูงสุดมากมาย ต่อมามีภาพยนตร์อีกเรื่องหนึ่งที่สามารถสร้างกระแสและสร้างชื่อแก่ Pixar ได้อีกครั้งก็คือ Wall-E นั้นเอง โดย Wall-E ได้รับรางวัลจากออสการ์ในสาขาภาพยนตร์อนิเมชั่นเลยทีเดียว และยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงถึง 6 รางวัลอีกด้วย
โดยนอกจากภาพยนตร์อนิเมชั่นภาพยนตร์ที่กล่าวมาข้างต้น ยังมีอีกภาพยนตร์แอนิเมชั่นหนึ่งที่มีอิทธิพลและเข้ามามีบทบาทสูงสุดไม่แพ้กันเลยก็คือ Finding Nemo มีโด่งดังสูงมากมายและได้รับรางวัลภาพยนตร์อนิเมชั่นยอดเยี่ยมเช่นเดียวกันด้วย และได้รับความยอดนิยมอย่างสูงที่สุดในบรรดาหมู่เด็กและวัยรุ่นอย่างมาก ดังนั้นจึงเห็นได้ว่าอนิเมชั่นได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบันและได้รับการจับตามองจากหลายๆ สตูดิโอในการผลิตภาพยนตร์อย่างมากเลยทีเดียว เพราะดูเหมือนว่าในอนาคตน่าจะมีเทคโนโลยีที่สมัยใหม่และจะช่วยให้ภาพยนตร์อนิเมชั่นมีคุณภาพมากยิ่งขึ้นไปอีกนั้นเอง

6.ความสำคัญของภาพยนตร์เปิดและปิดในเทศกาลหนังนานาชาติ
7.ภาพยนตร์ไทยกับการแข่งขันในเทศการณ์ภาพยนตร์เมือนคานส์
8.แรสซีวอร์ด รางวัลของเทศกาลภาพยนตร์ที่ไม่มีใครอยากได้
9.เทศกาลภาพยนตร์ที่ไม่ใช้เสียงแต่สัมผัสและเข้าถึงได้
10.ความรู้ทางวิยาศาสตร์กับเทศกาลภาพยนตร์
11.รางวัลออสการ์ รางวัลที่คอหนังทั้งหลายต้องจับตามอง
12.เมื่อเหล่าซุปเปอร์ฮีโร่ครอบงำวงการภาพยนตร์
14.เหตุใดทำไมหนังขาวดำถึงยังมีให้เห็นอยู่เรื่อยๆ
15.การจัดเรตของภาพยนตร์สำคัญขนาดไหน ทำไมต้องมี
16.ภาพยนตร์กับนิยาย เปรียบเสมือนของที่คู่กัน
17.ทำไมถึงเห็นการ Remake ภาพยนตร์บ่อยครั้ง ?
18.แนวทางหนังและการตีตลาดของวงการภาพยนตร์ภายประเทศ
19.หนังประเภทสารคดีเริ่มเข้ามามีบทบาทในปัจจุบัน
20.วงการหนังไทยจะไปไกลได้แค่ไหนในอนาคต ?
1.เทศกาลภาพยนตร์คืออะไรแล้วทำไมถึงได้รับความสนใจ
2.หนังไทยในเทศกาลภาพยนตร์ระดับโลก
3.ภาพยนตร์ภาคต่อที่ได้รับความสนใจมากที่สุด
4.ภาพยนตร์ที่ได้รางวัลและยังทำเงินได้มากที่สุด
5.เทศกาลภาพยนตร์สร้างรายได้ให้กับประเทศ