ความสำคัญวงการภาพยนตร์

เมื่อเหล่าซุปเปอร์ฮีโร่ครอบงำวงการภาพยนตร์
    ในปัจจุบันนี้คงจะปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเหล่าซุปเปอร์ฮีโร่มากมายจากยุโรปอย่าง Marvel comic หรือ Dc comic ต่างเข้ามามีบทบาทและตีตลาดวงการภาพยนตร์อย่างต่อเนื่อง อีกทั้งสามารถกวาดรายได้ต่างๆ อย่างมากมาย รวมไปถึงรางวัลในหลายๆ สาขามาครองได้ นอกจากนนี้ยังมีอีกหลายเรื่องที่ถล่มสถิติอย่างมากมายไม่ว่าจะเป็น รายได้เปิดตัวสูงสุด กวาดรายได้ต่อสัปดาห์สูงสุด ไปจนถึงแซงหน้าสถิติรายได้มากมายในแต่ลำดับเป็นต้น โดยทั้งนี้กระแสหนังซุปเปอร์ฮีโร่ได้ริเริ่มมาจาก Batman ของทาง Dc comic แล้วในเวลาต่อมากระแสของหนังดังกล่าวได้เงียบเหงาลงไป ไม่มีการตีตลาดจากทางเหล่าซุปเปอร์ฮีโร่ที่หวือหวาในตลอดหลายปี แต่แล้วในปี ค.ศ.2002 ทาง Marvel Comic ก็ได้ก่อร่างสร้างกระแสของซุปเปอร์ฮีโร่ขึ้นมาอีกครั้งหนึ่ง จากซุปเปอร์ฮีโร่ที่ขึ้นชื่อของพวกเขาอย่าง Spider man นั้นเอง

    ซึ่งต้องยอมรับว่าตั้งแต่ Marvel ได้มีการปล่อย Spider man ออกมาให้เหล่าคอหนังได้รับชมกันอีกครั้ง จึงกลายเป็นกระแสยอดฮิตขึ้นมาอย่างทันที และ Marvel ได้รับการจับตามองจากคอหนังทั่วโลกนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา จึงทำให้ Marvel studio ได้ทำการสร้างหนังของเขาขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็น Hulk , Captain America  , Ironman ซึ่งต่างบอกว่า Ironman ได้รับความนิยมอย่างสูงสุดของทาง Marvel comic โดยในภาค 3 นั้น ได้รายได้มากมายเป็นอันดับ 5 ของสถิติรายได้สูงสุด และต่อมาได้สร้างปรากฏการณ์อีกครั้งหนึ่งโดยการทำหนังเรื่อง The Avengers ที่ทำรายได้มากมายในอันดับที่ 3 ถึง 1510 ล้านเหรียญ

    ต่อมาดูทางฝั่ง Dc กันบ้าง โดยทาง Dc นั้นเข้ามาตีตลาดวงการภาพยนตร์มานานแล้วหลายปี โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Batman และ Superman ที่เป็นตัวชูโรงของทาง Dc comic ซึ่งทาง Superman นั้นได้ถูกสร้างขึ้นมามากมายหลายภาค เช่นเดียวกับ Batman ที่ภาคล่าสุดสามารถทำรายได้ติดอันดับ 1 ใน 10 ที่ทำรายได้ถึง 1080 ล้านเหรียญทั่วโลก ดังนั้นจึงบอกได้ว่าเราจะเห็นหนังกระแสซุปเปอร์ฮีโร่ไปอีกนานหลายปีเลยทีเดียว เพราะนอกจากจะช่วยเสริมสร้างต่อเติมจินตนาการและความแปลกใหม่ไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้มีอายุก็ตาม เรียกได้ว่าหนังซุปเปอร์ฮีโร่นั้นไม่ใช่แค่สำหรับเด็กอีกต่อไปเสียแล้ว
6.ความสำคัญของภาพยนตร์เปิดและปิดในเทศกาลหนังนานาชาติ
7.ภาพยนตร์ไทยกับการแข่งขันในเทศการณ์ภาพยนตร์เมือนคานส์
8.แรสซีวอร์ด รางวัลของเทศกาลภาพยนตร์ที่ไม่มีใครอยากได้
9.เทศกาลภาพยนตร์ที่ไม่ใช้เสียงแต่สัมผัสและเข้าถึงได้
10.ความรู้ทางวิยาศาสตร์กับเทศกาลภาพยนตร์
11.รางวัลออสการ์ รางวัลที่คอหนังทั้งหลายต้องจับตามอง
13.ภาพยนตร์ อนิเมชั่น เข้ามาในวงการบันเทิงอย่างต่อเนื่อง
14.เหตุใดทำไมหนังขาวดำถึงยังมีให้เห็นอยู่เรื่อยๆ
15.การจัดเรตของภาพยนตร์สำคัญขนาดไหน ทำไมต้องมี
16.ภาพยนตร์กับนิยาย เปรียบเสมือนของที่คู่กัน
17.ทำไมถึงเห็นการ Remake ภาพยนตร์บ่อยครั้ง ?
18.แนวทางหนังและการตีตลาดของวงการภาพยนตร์ภายประเทศ
19.หนังประเภทสารคดีเริ่มเข้ามามีบทบาทในปัจจุบัน
20.วงการหนังไทยจะไปไกลได้แค่ไหนในอนาคต ?
1.เทศกาลภาพยนตร์คืออะไรแล้วทำไมถึงได้รับความสนใจ
2.หนังไทยในเทศกาลภาพยนตร์ระดับโลก
3.ภาพยนตร์ภาคต่อที่ได้รับความสนใจมากที่สุด
4.ภาพยนตร์ที่ได้รางวัลและยังทำเงินได้มากที่สุด
5.เทศกาลภาพยนตร์สร้างรายได้ให้กับประเทศ