ความสำคัญวงการภาพยนตร์

ทำไมถึงเห็นการ Remake ภาพยนตร์บ่อยครั้ง ?
    ตั้งแต่อดีตจนปัจจุบันยอมรับเถอะ ว่าคุณเคยดูหนังเรื่องหนึ่งโดยการเปลี่ยนนักแสดงแต่เนื้อหาซ้ำอยู่บ่อยๆ และหลายเรื่องด้วย โดยเฉพาะในหนังดังและฟอร์มยักทั้งหลาย อาจเป็นเพราะจุดประสงค์และความต้องจะปลุกชีพหนังดังในอดีตมาให้คนรุ่นหลังได้รับชมกันนั้นเอง ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นหนังที่ทำเงินในยุคนั้นๆ ไม่เพียงแต่ในวงการภาพยนตร์เท่านั้น ในวงการอย่างละครเองก็มีให้เห็นบ่อยเช่นเดียวกัน และหลายครั้งที่ภาพยนตร์รีเมคเหล่านั้นได้รับความสนใจและสามารถทำรายได้มหาศาล แต่ในขณะเดียวกันก็มีภาพยนตร์ดังที่ถูกนำมาทำใหม่ไม่ได้รับความนิยมเหมือนของเก่า แถมยังถูกวิจารณ์เสียๆ หายๆ ด้วยซ้ำ หรือที่เรียกว่า "แป๊ก" นั้นเอง
ซึ่งหากถามถึงในภาพยนตร์รีเมคดังๆ ในยุค นี้ก็มีมากมายเหมือนกัน อย่าง Kingkong , Godzilla เป็นต้น หรือแม้กระทั้งในภาพยนตร์ซุปเปอร์ฮีโร่อย่าง Spiderman และ Superman นั้นเอง เรียกได้ว่าการรีเมคนั้นเหมาะสำหรับทุกแนวจริงๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปัจจุบันที่ได้มีการนำหนังของเหล่าซุปเปอร์ฮีโร่ในอดีตมาทำใหม่จึงทำให้มีการปลุกกระแสของซุปเปอร์ฮีโร่ขึ้นมาอีกครั้งหนึ่ง และยังทำให้เป็นที่นิยมต่อไปอีกหลายๆ เรื่องอีกด้วย ซึ่งเรียกได้ว่าคิดถูกอย่างมากเลยทีเดียว และก็ต้องยอมรับด้วยว่าการรีเมคของหนังที่ดังๆ และได้รับการยอมรับนั้น จำเป็นต้องมีการสร้างที่ดีและต้องเหนือกว่าเวอร์ชั่นเก่าๆ อย่างมากทีเดียว ไม่เช่นนั้นอาจจะถูกไปเปรียบเทียบกับของเก่าได้ อย่าง The thing ที่ถูกนำไปวิจารณ์และเปรียบเทียบกับเวอร์ชั่นก่อนหน้านี้และผลเป็นอย่างที่คาดตัวหนังไม่สามารถทำได้รายและเปรี้ยงปรางเหมือนก่อนหน้าดีนั้นเอง
ซึ่งส่วนใหญ่แล้วสิ่งที่เหล่าผู้สร้างหนังและผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์รีเมคส่วนใหญ่ต้องการ คือการหวังสร้างชื่อให้กับตัวเองอีกครั้ง ด้วยการทำหนังที่น่าสนใจและดีกว่าเดิมนั้นเอง เนื่องจากเดิมที่มีผู้ที่รู้จักเป็นจำนวนมากอยู่แล้ว ซึ่งนับว่าเป็นแนวคิดที่ดีแต่ต้องเสี่ยงกับคำวิจารณ์จำนวนมากเช่นกัน


6.ความสำคัญของภาพยนตร์เปิดและปิดในเทศกาลหนังนานาชาติ
7.ภาพยนตร์ไทยกับการแข่งขันในเทศการณ์ภาพยนตร์เมือนคานส์
8.แรสซีวอร์ด รางวัลของเทศกาลภาพยนตร์ที่ไม่มีใครอยากได้
9.เทศกาลภาพยนตร์ที่ไม่ใช้เสียงแต่สัมผัสและเข้าถึงได้
10.ความรู้ทางวิยาศาสตร์กับเทศกาลภาพยนตร์
11.รางวัลออสการ์ รางวัลที่คอหนังทั้งหลายต้องจับตามอง
12.เมื่อเหล่าซุปเปอร์ฮีโร่ครอบงำวงการภาพยนตร์
14.เหตุใดทำไมหนังขาวดำถึงยังมีให้เห็นอยู่เรื่อยๆ
15.การจัดเรตของภาพยนตร์สำคัญขนาดไหน ทำไมต้องมี
16.ภาพยนตร์กับนิยาย เปรียบเสมือนของที่คู่กัน
18.แนวทางหนังและการตีตลาดของวงการภาพยนตร์ภายประเทศ
19.หนังประเภทสารคดีเริ่มเข้ามามีบทบาทในปัจจุบัน
20.วงการหนังไทยจะไปไกลได้แค่ไหนในอนาคต ?
13.ภาพยนตร์ อนิเมชั่น เข้ามาในวงการบันเทิงอย่างต่อเนื่อง
1.เทศกาลภาพยนตร์คืออะไรแล้วทำไมถึงได้รับความสนใจ
2.หนังไทยในเทศกาลภาพยนตร์ระดับโลก
3.ภาพยนตร์ภาคต่อที่ได้รับความสนใจมากที่สุด
4.ภาพยนตร์ที่ได้รางวัลและยังทำเงินได้มากที่สุด
5.เทศกาลภาพยนตร์สร้างรายได้ให้กับประเทศ